Keo AB là gì? Ứng dụng keo AB 2 thành phần trong cuộc sống

dia-chi-ban-keo-epoxy-0

Trong những năm gần đây, keo AB ngày càng được sử dụng rộng rãi, phổ biến trên thị trường. Loại keo dán này sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật và được ứng dụng cho nhiều bề mặt khác nhau. Vậy keo AB là gì? Ứng dụng của dòng keo này như thế nào? Địa chỉ nào cung cấp keo AB chất lượng, chính hãng? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đầy đủ cho các bạn những thông tin liên quan đến keo AB.

Keo AB là gì?

Keo AB là loại keo dán đa năng được tạo ra từ hai thành phần khác nhau gồm A và B. Các thành phần của keo a-b thường sẽ được đóng gói riêng biệt và khi muốn sử dụng thì mọi người chỉ cần trộn theo tỷ lệ nhất định để tạo ra chất hàn gắn rất chắc chắn. 

keo-ab-la-gi-1

Keo AB là loại keo dán được cấu kết từ 2 thành phần khác nhau

Loại keo trộn AB này được đánh giá cao với khả năng kết dính tuyệt vời. Người tiêu dùng có thể dùng keo AB 2 thành phần với nhiều nguyên vật liệu khác nhau như gỗ, đá, kim loại, bê tông, nhựa,… 

Thành phần keo AB

Như chia sẻ ở phần trước, keo AB được cấu tạo từ hai thành phần chính bao gồm A và B. Dưới đây, bài viết sẽ chia sẻ thông tin cơ bản liên quan đến hai nguyên liệu chính tạo nên keo dán AB.

Thành phần A chính là nhựa Epoxy tồn tại dưới dạng dung dịch, có màu trong suốt đến vàng. Hiện nay, phần A được sản xuất với nhiều loại khác nhau nhưng loại thông dụng, phổ biến nhất chính là Diglycidyl ether of Bisphenol. Đặc điểm của thành phần này là khả năng chống ăn mòn và khả năng tồn tại tại môi trường hóa chất tốt. Bên cạnh đó, nhóm Hydroxyl còn hỗ trợ tăng cường sự bám dính của keo lên bề mặt vật liệu.

keo-ab-la-gi-2

Hai thành phần A và B trong keo AB hiện nay

Thành phần B đảm nhiệm vai trò gắn kết với tính năng đông cứng nhanh chóng. Cấu tạo bên trong của phần B là Ketamines, Polyimides hoặc Aliphatic Amines,… hỗ trợ keo khô và đông cứng.

Ứng dụng của keo AB 2 thành phần trong đời sống

Keo dán Epoxy 2 thành phần được đánh giá cao bởi sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời. Cụ thể như: giúp hàn gắn vết nứt trên bê tông, hỗ trợ gắn móc và các đồ vật nhựa treo trên tường, gắn gỗ cực kỳ tốt, dán gạch, dán đá,… Với sự đa dạng tác dụng như vậy nên keo AB hai thành phần được ứng dụng vô cùng rộng rãi, phổ biến trong các ngành nghề khác nhau. Có thể kể tới một số ứng dụng của loại sản phẩm này như sau:

 • Keo được dùng trong các nhà máy hóa chất và sơn tàu biển. Bên cạnh đó, loại keo này còn ứng dụng trong việc nối những đường ống dẫn dầu và hàn công nghiệp.
 • Keo AB sử dụng để kết dính các ván sàn gỗ.
 • Sử dụng keo dán để đổ khuôn rất tiện lợi, hữu hiệu.
 • Sử dụng keo hai thành phần để trám kín những khe nứt của nội thất làm từ gỗ, sành sứ và trang thiết bị máy móc,…
 • Keo a – b còn được ứng dụng để làm chất chống thấm tuyệt vời.
 • Ứng dụng keo dán hai thành phần vào lĩnh vực kỹ thuật điện. Ví dụ như dùng cho những vật liệu dẫn điện, bo mạch điện tử,…

keo-ab-la-gi-3

Keo hai thành phần AB được ứng dụng với nhiều vật liệu

Mọi người nên lưu ý răng tuỳ thuộc vào ngành nghề sử dụng mà thành phần keo AB sẽ được pha trộn theo tỷ lệ nhất định để thích hợp với đặc tính riêng biệt của vật liệu. Tuy nhiên, các bạn không nên điều chỉnh quá nhiều tỷ lệ thành phần keo vì điều này có thể gây ra tác dụng ngược khiến kết cấu của keo dán khô, dễ bị gãy hơn.

Keo AB dán được những gì?

Keo AB được biết đến là loại keo dán có 2 thành phần với sự kết dính, hàn gắn mạnh mẽ. Thông thường hai thành phần của keo dán AB được trộn theo tỷ lệ 1 – 1 để dễ dàng đông cứng, tăng khả năng kết dính hơn. Do đó, sản phẩm này được sử dụng với đa dạng vật liệu khác nhau như nhựa, sắt, kim loại, lốc máy, giày, bê tông,…

Keo AB dán nhựa

Chất nhựa được đánh giá là một trong những vật liệu dán dễ nhất và thích hợp với đa dạng sản phẩm keo dán khác nhau. Đặc biệt là các loại nhựa mềm, tấm nhựa mica hay nhựa cứng. Tùy thuộc vào từng loại chất liệu mà các bạn có thể sử dụng loại keo tương ứng. Ví dụ như nếu hàn gắn cho nhựa mềm màu trong suốt thì người dùng nên lựa chọn keo dán khi khô sẽ là không màu để đảm bảo độ thẩm mỹ cho sản phẩm.

keo-ab-la-gi-4

Keo AB dán nhựa vô cùng tốt

Keo hai thành phần AB dán nhựa hiện nay được sử dụng rất nhiều. Các khách hàng có thể lựa chọn mua mọi loại keo dùng để dán cho loại vật liệu này. Độ kết dính, gắn kết của keo AB cực tốt vì bề mặt nhựa thường khá nhẵn.

Keo AB dán sắt

Rất nhiều người có câu hỏi “Keo AB hai thành phần có dán được đồ sắt hay không?”. Câu trả lời cho thắc mắc này là hoàn toàn kết dính được. Keo AB được coi là chất liệu keo dán sử dụng trong hàn gắn những chi tiết làm bằng vật liệu kim loại như thanh sắt bị gãy hay lốc máy. Nhất là dòng keo AB dán lốc máy được nhiều khách hàng chơi xe, sửa xe thường xuyên sử dụng. Với các chi tiết máy nhỏ này thì cần chất keo AB sở hữu độ dính, độ bền tốt và không chịu ảnh hưởng, tác động bởi nhiệt độ là điều vô cùng quan trọng.

Keo AB dán đá

Mọi người có thể sử dụng keo hai thành phần AB dán đá hoa cương hoặc cao su, vật liệu kính đều được. Khi sử dụng loại keo dán này thì các bạn chỉ cần chờ khoảng 3 – 5 phút là khô keo và vật phẩm có thể đưa vào dùng ngay được. Hơn nữa, bề mặt đá thường khá nhẵn nên hiệu quả kết dính của keo sẽ được tăng lên mức tối đa.

Keo AB dán gỗ hoặc đồ mặt bàn

Hiện nay, keo AB dán gỗ được đánh giá là dòng keo dán sở hữu rất nhiều ưu điểm. Mọi người chỉ cần vệ sinh, lau chùi sạch sẽ các vết rạn, khe nứt trên bề mặt đồ gỗ rồi cho ít mùn cưa kết hợp với keo hai thành phần AB và trét lên khe hở đó. Tiếp theo, các bạn chờ keo đông cứng, khô lại thì dùng giấy giáp để làm mịn bề mặt sản phẩm. Cuối cùng, sử dụng màu sơn tương ứng với màu gỗ để tân trang, làm đẹp đồ gỗ.

keo-ab-la-gi-5

Keo AB dán gỗ trả lại vẻ thẩm mỹ cho đồ gỗ bị nứt

Vết nứt, khe hở trên đồ gỗ sẽ được keo AB lấp kín, xử lý tốt và mang đến vẻ thẩm mỹ như ban đầu cho bề mặt. Bên cạnh đó, loại keo này đem đến hiệu quả kết dính vô cùng cao. Lực dính của dòng keo này khó có thể tháo bằng lực tay hay máy móc khi keo đã khô. Keo AB rất phù hợp để dán các chi tiết, hoa văn bị đứt gãy.

Keo AB dán mica

Dòng keo dán AB có độ trong cao và không để lại vết keo khi khô, không có vết loang trắng hay có khói. Vì vậy, đây là một trong những loại keo dính dùng để dán tấm mica vô cùng tốt.

Sản phẩm keo hai thành phần còn dán được tấm mica với chân nhôm, mica với vật liệu inox, kết dính nhôm với nhôm, mica với alu,… Để sử dụng loại keo này, mọi người có thể trộn lên rồi trét hoặc đi keo A trước rồi đổ keo dán B đè lên là được. Dung dịch thành phần B khi tiếp xúc trực tiếp với keo A sẽ nhanh chóng đông cứng và khô rất nhanh.

Keo gắn bê tông 2 thành phần AB

Các bạn có thể sử dụng keo AB để hàn gắn lại những vết nứt trên bề mặt bê tông. Để có thể kết dính tốt thì mọi người cần vệ sinh sạch bề mặt, pha trộn keo dán hai thành phần theo tỷ lệ nhất định rồi trét giữa khe hở. Tiếp theo, bạn hãy che chắn lại phần đã trám rồi đợi keo khô lại, xử lý các vết keo thừa và chỉnh sửa bề mặt sao cho bằng phẳng với bề mặt xung quanh nhằm đảm bảo thẩm mỹ. 

keo-ab-la-gi-6

Keo AB có thể kết dính cả bê tông

Với cách thức dán keo gắn sắt bê tông thì mọi người sẽ tránh được vết vứt lan rộng hơn trên bề mặt. Bên cạnh đó, keo sẽ giúp ngăn chặn khả năng bị thấm nước mang đến độ bền cho bê tông. Một trong những loại keo AB được dùng nhiều nhất cho bê tông chính là keo Epoxy 511.

Ngoài ra, mọi người còn có thể sử dụng keo hai thành phần AB để xử lý các vết đứt gãy hoặc rách trên giày. Dòng keo này vừa có độ kết dính cực tốt vừa chịu được nhiệt độ hơn keo dán 502 nên vô cùng phù hợp để khắc phục giày bị rách.

Các loại keo AB hiện nay trên thị trường

Keo AB 2 thành phần được đánh giá có nhiều công dụng, ưu điểm nên nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ngày càng tăng lên. Vì thế, các thương hiệu sản xuất đã nghiên cứu, phát triển và ra mắt nhiều loại keo AB khác nhau trên thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Theo đó, hiện nay có một số loại keo dán hai thành phần thông dụng như sau:

Keo AB hai thành phần dạng xịt: Đây là dạng keo sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật và được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích, ưa chuộng. Ưu điểm đầu tiên của loại keo này chính là thời gian khô nhanh chóng, chỉ cần khoảng 5 đến 10 giây sau khi dán là đã đông cứng. Bên cạnh đó, thông thường keo hai thành phần dạng xịt có độ bám dính cực cao và màu trong suốt nên giúp đảm bảo vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Tuy nhiên, dòng keo AB dạng xịt có hạn chế là quy cách đóng gói có dung lượng khá nhỏ trong mỗi đơn vị.

keo-ab-la-gi-7

Keo AB dạng xịt khô nhanh chóng

Keo A-B khô nhanh: Sản phẩm keo AB khô nhanh sẽ được chia thành hai lọ riêng – lọ A và lọ B sở hữu dung tích lớn hơn so với loại keo dạng xịt. Dòng keo dán này có đặc điểm nổi bật chính là khô cực nhanh. Tuy nhiên, độ đông kết của keo AB hai thành phần này sẽ cần nhiều thời gian hơn, ước tính khoảng 20 giây để khô hoàn toàn.

Keo 2 thành phần thường: Dòng keo 2 thành phần AB thường được sản xuất với màu trong suốt và đựng trong những hộp dung tích lớn, khá tiện lợi khi sùng. Nhưng điểm hạn chế của sản phẩm keo dán này chính là khô chậm, thông thường phải mất khoảng 20 phút và chỉ đông hẳn sau 2 tiếng đồng hồ. Với thời gian chờ như vậy thì mới đảm đảo được khả năng bám dính của keo cao nhất.

Keo AB khô chậm: Sản phẩm keo dán AB khô chậm này đã pha trộn sẵn hai thành phần vào với nhau. Khi sử dụng, mọi người sẽ phải chờ khoảng 30 phút để keo khô và mất khoảng 24 tiếng đồng hồ keo mới chết hoàn toàn.

keo-ab-la-gi-8

Keo A – B khô chậm thường được pha trộn sẵn

Giá keo AB epoxy

Giá thành của keo AB phụ thuộc lớn vào chất lượng của sản phẩm keo dán. Bởi keo chất lượng kém hay nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng thì giá cả thường rẻ hơn. Nhưng các loại keo AB epoxy này thường nhanh hư hỏng, ngả màu vàng gây mất thẩm mỹ còn keo dán epoxy chất lượng tốt thì sẽ không xảy ra tình trạng như vậy.

Keo AB Epoxy giá thành như thế nào luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, chú ý. Hiện tại, trên thị trường xuất hiện nhiều loại keo epoxy trong suốt với mức giá bán đa dạng. Giá dòng keo ít bọt, ít tạp chất thường sẽ có mức giá cao hơn một chút. Và keo Epoxy không trong suốt sẽ rẻ hơn so với loại trong suốt.

Keo AB hai thành phần Epoxy hiện nay có giá dao động từ 180.000 – 240.000 VNĐ/ 1kg. Cụ thể như sau:

 • Keo AB Epoxy loại 1: 180.000 VNĐ/ 1 kg.
 • Keo AB Epoxy loại 2: 240.000 VNĐ/ 1 kg.
 • Keo AB Epoxy loại 3: 280.000 VNĐ/ 1 kg.

keo-ab-la-gi-9

Giá keo AB Epoxy dao động từ 180.000 đến 280.000 VNĐ/ kg

Địa chỉ bán keo AB 2 thành phần uy tín

Một trong những đơn vị cung cấp keo AB hai thành phần chất lượng, nổi bật trên thị trường chính là Hóa Chất Long vũ. Long Vũ cung cấp đa dạng các dòng keo AB hai thành phần cho khách hàng. Cụ thể như: keo AB Epoxy Resin tỷ lệ 1 – 1, keo 2 thành phần dán ống phòng cháy chữa cháy, keo AB đổ bàn Crystal Clear,… Do đó, mọi người có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm keo kết dính phù hợp với nhu cầu.

Bên cạnh đó, khi mua hàng tại Long Vũ, mọi người có thể yên tâm về chất lượng keo. Bởi đơn vị luôn nhập những dòng keo tốt, xuất xứ rõ ràng đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Những loại dán AB này đảm bảo tính kết dính, hàn gắn tốt, khả năng chống thấm nước, cách nhiệt, chống ẩm mốc tuyệt vời.

keo-ab-la-gi-10

Hoá Chất Long Vũ – điểm đến tin cậy cung cấp keo AB chất lượng

Hơn nữa, Long Vũ còn cung cấp sản phẩm keo dán AB chất lượng với giá thành phải chăng, cạnh tranh nhất trên thị trường. Đơn vị luôn cập nhật giá thị trường nhanh chóng để đưa ra được bảng giá thích hợp nhất cho khách hàng. Do đó, mọi người có thể an tâm về giá cả keo kết dính AB tại Long Vũ.

Trên đây, bài viết đã cung cấp đầy đủ, cụ thể thông tin về keo AB là gì đến mọi người. Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu sâu hoặc mua keo dán tốt thì hãy liên hệ với Hóa Chất Long Vũ. Đơn vị chắc chắn sẽ đem đến sự tư vấn và sản phẩm tốt nhất đến với quý khách.

Hóa Chất Long Vũ

CÔNG TY TNHH HÓA CHẤT LONG VŨ Đơn vị nhập khẩu và phân phối thực phẩm, nguyên pha chế đồ uống, máy và thiết bị chất lượng cao.
 • 👉 Keo Epoxy resin trong suốt
 • 👉 Keo ab hai thành phần
 • 👉 Nhựa Composite, Polyester Resin
 • 👉 Silicone Đổ Khuôn
 • 👉 Keo E44 – Hải Thuyền
 • 👉 Keo 502, keo sữa, bột trám trét.
 • 👉 Bột màu nhũ ngành sơn, mực in, trang trí
 • 👉 Bột dạ quang
 • 👉 Tinh màu pha Epoxy, Nhựa composites
 • 👉 Phụ kiện sử dụng để chế tác các loại bàn gỗ epoxy, làm các sản phẩm handmade, crafts, vòng tay resin, nhẫn, vẽ cá 3D,..

Với tiêu chí luôn mong muốn được phục vụ Quý khách hàng, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Quý khách để đôi bên có thể hợp tác lâu dài và cùng có lợi. “Chất lượng tốt, giá cả còn tốt hơn” luôn là mục tiêu để chúng tôi hướng tới khách hàng. Quý khách sẽ luôn cảm thấy hài lòng, an tâm với chất lượng, giá cả sản phẩm, cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp của chúng tôi…

Chúng tôi xin gởi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến quý khách hàng đã quan tâm, tin tưởng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng, hướng tới mục tiêu phát tiển bên vững, chú trọng xây dựng  chính sách  chăm sóc khách hàng, mang lại những ưu đãi có giá trị thiết thực để luôn làm hài lòng khách hàng ở mức cao nhất nhằm đáp lại tình cảm và sự tin yêu của Quý khách. Chúng tôi cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và tín nhiệm của Quý khách.

 
Đăng ký tư vấn ngay Gọi Hotline ngay Chat Zalo với chúng tôi Chat Facebook với chúng tôi Đăng ký tư vấn ngay Gọi Hotline ngay Chat Zalo với chúng tôi Chat Facebook với chúng tôi
mail
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY
icon
icon