Hướng dẫn đổ keo Epoxy Resin đẹp, nhanh khô mới nhất 2022

Hướng dẫn đổ keo Epoxy

Keo Epoxy Resin được ứng dụng rất phổ biến hiện nay. Loại keo này được sử dụng để chít mạch, phủ bảo vệ đồ vật, chống thấm, chống rung. Tuy nhiên, những công dụng này chỉ được phát huy khi người thực hiện đổ keo Epoxy Resin đúng kỹ thuật. Vậy quy trình đổ keo Epoxy như thế nào là đúng kỹ thuật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây.

Quy trình đổ keo Epoxy Resin với 4 bước

huong-dan-do-keo-dep-2

Quy trình đổ keo Epoxy Resin cho thành phẩm đẹp nhất

Keo Epoxy nếu không đổ đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng loang lổ và có nhiều bọt khí. Khi đó, thành phẩm sẽ thiếu tính thẩm mỹ và keo Epoxy không giữ được chức năng bảo vệ. Để đổ keo Epoxy Resin đúng cách, người thực hiện phải tuân thủ đúng theo quy trình với trình tự các bước như sau:

Bước 1: Yêu cầu chuẩn bị trước khi đổ keo Epoxy Resin

Trước khi chuẩn bị đổ keo Epoxy, người thực hiện cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ các vật dụng.

Chuẩn bị khuôn đổ keo Epoxy Resin

Vật dụng đầu tiên cần chuẩn bị là khuôn để đổ keo. Tùy vào từng mục đích, khuôn sẽ có kích thước và hình dáng khác nhau. Khuôn cần đảm bảo độ chính xác cao để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Chọn keo AB Epoxy đúng mục đích cho sản phẩm

huong-dan-do-keo-dep-3

Keo AB Epoxy

Ngoài khuôn đổ, người thực hiện cũng cần chọn đúng loại keo. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại keo Epoxy. Mỗi loại keo lại có các đặc tính khác nhau. Do đó, căn cứ vào mục đích sử dụng, người dùng chọn loại keo phù hợp. Trong các loại keo Epoxy trên thị trường hiện nay, người dùng nên chọn keo AB Epoxy. Đây là loại keo sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Khả năng kết dính cao, chống thấm, cách điện, cách nhiệt tốt và độ bền vững tuyệt vời.

Bước 2: Cách pha keo Epoxy

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật dụng, nguyên liệu theo yêu cầu, bước thứ 2 cần làm là pha keo Epoxy. Mỗi loại keo sẽ có cách pha khác nhau. Do đó, trước khi thực hiện, bạn cần nhìn hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để lấy tỷ lệ pha keo chuẩn nhất.

Lưu ý, khi pha keo, bạn lấy một lượng vừa đủ không nên pha quá nhiều cùng lúc. Bởi nếu pha nhưng không sử dụng ngay sẽ dẫn đến tình trạng đông cứng. Khi đó, bạn không thể sử dụng dẫn đến tình trạng lãng phí.

Bước 3: Hướng dẫn đổ keo Epoxy Resin đúng kỹ thuật

Hoàn thành bước pha trộn keo sẽ đến thao tác quan trọng nhất là đổ. Đây là thao tác quyết định thành phẩm đẹp hay xấu. Do đó, bạn cần nắm vững kỹ thuật để đảm bảo đổ keo Epoxy Resin đẹp nhất. Hướng dẫn đổ keo đúng kỹ thuật sẽ được thực hiện như sau:

Phủ keo những vị trí đặc biệt

huong-dan-do-keo-dep-4

Phủ keo vào những vị trí đặc biệt

Thao tác đầu tiên khi đổ keo Epoxy Resin là chọn phủ ở những vị trí đặc biệt trước tiên. Epoxy. Thao tác này đặc biệt quan trọng khi phủ mặt bàn. Bởi thông thường, các mặt bàn đều có những khuyết điểm là những khe, ngóc ngách. Nếu không phủ keo cho những vị trí này trước sẽ dẫn đến tình trạng bề mặt bàn không đồng đều. Và kết quả là thành phẩm mất đi tính thẩm mỹ.

Với những vị trí đặc biệt, bạn nên lấy một lượng keo nhỏ để phủ đầy. Sau khi phủ, bạn để keo hong khô mới tiếp tục phủ các lớp khác. Khi thực hiện như vậy, bề mặt keo bao phủ sẽ đồng đều nhất.

Đổ nhẹ nhàng từ cao đến thấp

Đổ nhẹ nhàng từ cao đến thấp

Một trong những kỹ thuật đổ keo Epoxy Resin để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất là đổ từ cao đến thấp. Kỹ thuật đổ keo này sẽ giúp giảm thiểu tối đa tình trạng bọt khí phủ trên bề mặt. Khoảng cách lý tưởng nhất để đổ keo Epoxy là từ độ cao 5cm. Ngoài ra, bạn có thể chọn khoảng cách thấp hơn, nếu bề mặt cần đổ keo nhỏ.

Bạn nên sử dụng ca đựng keo sau đó đổ từ từ di chuyển từ vị trí cao xuống thấp dần. Lượng keo phải đổ xuống nhẹ nhàng để đảm bảo nằm trong khu vực định sẵn. Nếu thao tác đổ keo quá nhanh sẽ khiến cho chất lỏng loang ra bên ngoài.

Đổ keo Epoxy theo thứ tự

huong-dan-do-keo-dep-5

Đổ keo Epoxy theo đúng thứ tự

Khi đổ keo phủ các bề mặt, bạn cần đổ keo theo đúng trình tự. Thay vì nhảy cóc giữa các vị trí khác nhau, bạn đổ keo lần lượt theo một chiều nhất định. Chẳng hạn, đổ keo phủ mặt bàn từ trái qua phải hoặc từ phải qua trái. Cách đổ này sẽ đảm bảo keo Epoxy phủ đều tránh tình trạng lỗ chỗ hay đông cứng, vón cục ở các điểm giao nhau.

Đổ theo nhiều lớp khác nhau

Khi đổ keo Epoxy Resin đẹp sẽ gồm nhiều lớp chồng lên nhau thay vì một lớp. Lưu ý, mỗi lớp keo phải mỏng đều. Bạn tránh đổ các lớp keo quá dày. Điều này sẽ khiến mất tính thẩm mỹ. Một lớp keo Epoxy chuẩn nhất có độ dày từ 5-10mm.

Bước 4: Đánh bóng keo Epoxy

huong-dan-do-keo-dep-2

Đánh bóng lớp keo Epoxy

Sau khi hoàn thành đổ keo nhựa Resin Epoxy, lớp bề mặt sẽ không có độ bóng và sáng. Do đó, nếu bạn muốn các vật phẩm đẹp, thu hút mọi ánh nhìn thì cần phải thực hiện thêm bước đánh bóng. Để thực hiện, bạn có thể tham khảo hướng dẫn 8 bước đánh bóng keo Epoxy Resin dưới đây:

Sử dụng nước và xà phòng làm sạch bề mặt

Lớp keo sau khi đổ thường bị bám các bụi bẩn. Do đó, nếu bạn muốn đánh bóng bề mặt thì trước tiên phải làm sạch bụi bẩn. Để thực hiện công việc này, bạn dùng nước và xà phòng để làm sạch bề mặt. Đối với những vật phẩm nhỏ như đồ trang sức, vật lưu niệm, bạn chỉ cần nhúng vào nước pha xà phòng là có thể làm sạch bề mặt.

Sử dụng nhám để loại bỏ các vết xước

huong-dan-do-keo-dep-7

Dùng giấy nhám loại bỏ vết xước

Sau khi làm sạch bề mặt, bước tiếp theo cần làm là dùng giấy nhám loại bỏ các vết xước. Công đoạn này giúp bề mặt vật dụng sau khi đổ keo có độ bóng đẹp hơn. Để thực hiện công đoạn này, bạn cần chuẩn bị giấy nhám 400 grit. Sau khi có giấy, bạn xịt một ít nước lên bề mặt keo. Sau đó, bạn dùng giấy nhám chà trực tiếp lên bề mặt. Lúc này những vết xước sẽ được loại bỏ.

Lưu ý, khi thực hiện chà giấy nhám có thể sản sinh ra các hạt bụi. Khi đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn cần đeo khẩu trang khi thực hiện. Khẩu trang sẽ giúp ngăn chặn các hạt bụi xâm nhập vào đường mũi, miệng.

Sử dụng giấy nhám mịn đánh lại một lần nữa

huong-dan-do-keo-dep-8

Chà giấy nhám nhiều lần sau khi đổ keo Epoxy

Việc chà bề mặt đổ keo không chỉ thực hiện một lần. Để giúp sản phẩm mang vẻ đẹp hoàn mỹ nhất, người dùng phải chà giấy nhám nhiều lần. Nếu như lần một chà bằng giấy nhám 400 grit thì những lần sau tăng dần cấp độ nhám. Từ giấy nhám khô, bạn sử dụng sang giấy nhám ướt, mịn để đảm bảo các vết xước trên bề mặt được loại bỏ hoàn toàn.

Làm khô bề mặt và loại bỏ bụi bẩn sau khi chà nhám

huong-dan-do-keo-dep-9

Loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt

Sau khi chà nhám, bề mặt sản phẩm sẽ bám nhiều bụi bẩn. Do đó, bạn cần dùng khăn khô để lau sạch bề mặt, loại bỏ các bụi bẩn. Bề mặt càng sạch thì quá trình đánh bóng càng dễ dàng thực hiện. Nếu trong quá trình lau, bạn phát hiện vẫn còn các vết xước thì phải quay lại công đoạn chà giấy nhám.

Sử dụng dung dịch chuyên dụng để đánh bóng bề mặt đã đổ keo Epoxy Resin

huong-dan-do-keo-dep-10

Sử dụng dung dịch đánh bóng

Để bề mặt có độ bóng đẹp cao nhất, bạn cần sử dụng các dung dịch đánh bóng chuyên dụng. Các dung dịch sẽ giúp phủ một lớp sáng bóng lên bề mặt keo Epoxy Resin đã đổ. Lưu ý, bạn cần chọn các dung dịch đánh bóng chất lượng để gia tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Để an tâm nhất về chất lượng dung dịch đánh bóng, bạn nên liên hệ Hóa Chất Long Vũ để đặt hàng.

Dùng vải mềm thấm dung dịch đánh bóng các khu vực khó tiếp cận

huong-dan-do-keo-dep-11

Dùng vải mềm đánh bóng

Đối với những khu vực nhỏ hay khó tiếp cận, bạn nên dùng vải mềm thấm dung dịch để đánh bóng. Bước này sẽ giúp đảm bảo toàn bộ sản phẩm đều có độ bóng đẹp. Lưu ý khi đánh bóng, bạn nên dùng vải mềm và di chuyển theo hình tròn.

Sử dụng máy đánh bóng đối với các khu vực lớn

Đối với những khu vực lớn, việc đánh bóng thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian. Do đó, trong trường hợp khu vực cần đánh bóng lớn, bạn cần sự trợ giúp của các thiết bị chuyên dụng. Những dụng cụ đánh bóng sẽ vừa giúp tiết kiệm thời gian, công sức vừa đảm bảo bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

Thao tác đánh bóng đến khi bề mặt đảm bảo độ bóng và mịn

huong-dan-do-keo-dep-12

Đánh bóng bề mặt đảm bảo độ bóng và mịn

Công đoạn cuối cùng trong khâu đánh bóng là sử dụng vải mềm nhỏ để chà đến khi đạt độ bóng và mịn như mong muốn. Nếu phát hiện những vết mờ nhỏ hay xước bạn cần xử lý ngay.

Một số lưu ý khi đổ keo Epoxy Resin

huong-dan-do-keo-dep-13

Một số lưu ý khi đổ keo Epoxy Resin

Ngoài thực hiện theo đúng trình tự, khi đổ keo Epoxy Resin, bạn cần bỏ túi một số lưu ý dưới đây.

Tránh đổ vào tay

Khi đổ keo Epoxy Resin, bạn cần lưu ý tránh đổ vào tay. Mặc dù, keo Epoxy an toàn, không gây hại cho sức khỏe nhưng chúng sẽ bám dính gây ra cảm giác khó chịu. Khi gặp trường hợp này, bạn nên dùng nước ấm để rửa sạch lớp keo.

Tránh mưa gió, bụi bẩn

Trong quá trình đổ keo Epoxy Resin, bạn lưu ý nên để vật phẩm ở nơi sạch sẽ và kín tránh mưa gió và bụi bẩn. Bởi mưa và bụi bẩn sẽ làm lớp keo bị loang hoặc bề mặt không mịn.

Để nơi thoáng mát hóng gió, nắng mau khô

Cách làm keo nhanh khô là để các vật phẩm vừa đổ keo ở nơi khô ráo, thoáng mát. Những nơi có thể hóng gió và nắng là lý tưởng nhất để keo Epoxy mau khô.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đổ keo Epoxy Resin đẹp và nhanh khô nhất. Hy vọng với những hướng dẫn này sẽ giúp bạn thực hiện thành công thao tác đổ keo để phủ các bề mặt như mong muốn. Nếu bạn muốn mua keo Epoxy Resin chuẩn nhất để bao phủ các đồ vật, hãy liên hệ Hóa Chất Long Vũ để an tâm về chất lượng và giá thành.

 

 

Hóa Chất Long Vũ

CÔNG TY TNHH HÓA CHẤT LONG VŨ Đơn vị nhập khẩu và phân phối thực phẩm, nguyên pha chế đồ uống, máy và thiết bị chất lượng cao.
  • 👉 Keo Epoxy resin trong suốt
  • 👉 Keo ab hai thành phần
  • 👉 Nhựa Composite, Polyester Resin
  • 👉 Silicone Đổ Khuôn
  • 👉 Keo E44 – Hải Thuyền
  • 👉 Keo 502, keo sữa, bột trám trét.
  • 👉 Bột màu nhũ ngành sơn, mực in, trang trí
  • 👉 Bột dạ quang
  • 👉 Tinh màu pha Epoxy, Nhựa composites
  • 👉 Phụ kiện sử dụng để chế tác các loại bàn gỗ epoxy, làm các sản phẩm handmade, crafts, vòng tay resin, nhẫn, vẽ cá 3D,..

Với tiêu chí luôn mong muốn được phục vụ Quý khách hàng, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Quý khách để đôi bên có thể hợp tác lâu dài và cùng có lợi. “Chất lượng tốt, giá cả còn tốt hơn” luôn là mục tiêu để chúng tôi hướng tới khách hàng. Quý khách sẽ luôn cảm thấy hài lòng, an tâm với chất lượng, giá cả sản phẩm, cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp của chúng tôi…

Chúng tôi xin gởi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến quý khách hàng đã quan tâm, tin tưởng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng, hướng tới mục tiêu phát tiển bên vững, chú trọng xây dựng  chính sách  chăm sóc khách hàng, mang lại những ưu đãi có giá trị thiết thực để luôn làm hài lòng khách hàng ở mức cao nhất nhằm đáp lại tình cảm và sự tin yêu của Quý khách. Chúng tôi cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và tín nhiệm của Quý khách.

 
Đăng ký tư vấn ngay Gọi Hotline ngay Chat Zalo với chúng tôi Chat Facebook với chúng tôi Đăng ký tư vấn ngay Gọi Hotline ngay Chat Zalo với chúng tôi Chat Facebook với chúng tôi
mail
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY
icon
icon