Chống thấm Composite – Hướng dẫn quy trình thực hiện

Chống thấm composite
1/5 - (1 bình chọn)
1/5 - (1 bình chọn)

Vật liệu composite ( FRP ) với khả năng chống nước, chống lại sự ăn mòn của hóa chất, chịu được nhiệt độ cao, chịu được áp suất lớn, có độ bền cao, … nên khi sử dụng vật liệu composite làm bọc phủ chống thấm thì đem lại hiệu quả tối đa, nhưng không phải ai cũng biết cách để làm, vì thế mà bài viết này sẽ cho bạn biết các bước bọc phủ chống thấm bằng vật liệu composite để đạt được hiệu quả tối đa.

Chống thấm composite

Cụ thể như sau:

Bước 1 – Vệ Sinh Khu Vực Cần Thực Hiện Chống Thấm Bằng Vật Liệu Composite

Thực hiện vệ sinh sạch sẽ mặt bằng mà bạn định bọc phủ bằng vật liệu composite để đảm bảo được mức độ bám tối đa của vật liệu composite lên mặt bằng và tránh bị những tạp chất làm rỗng làm hở liên kết của vật liệu composite dẫn tới hiệu quả không cao. Nói một cách chi tiết là bạn cần phải đảm bảo rằng toàn bộ bề mặt bê tông ( mặt bằng ) mà bạn định bọc phủ vật liệu composite phải thật sạch sẽ kể cả lớp vữa bị bong tróc ra cũng phải vệ sinh cho sạch sẽ nhất là những vết nứt hay bị trồi lên thì cần làm phẳng lấp vào hoặc mài đi, sao cho nó phẳng lì thì đạt yêu cầu của bước này.

Bước 2 – Pha Chế Nhựa Composite 

Thực hiện chuẩn bị nguyên liệu sau đó tiến hành pha chế keo với lại chất làm đông rắn ( tỷ lệ đóng rắn 1KG polyester : 10G (10ml) xúc tác  ) thành một hỗn hợp vừa đủ với những điều kiện cụ thể như sau:

  • Phụ thuộc vào thời tiết: bạn cần căn cứ vào điều kiện thời tiết bên ngoài như thế nào, nhiệt độ ra sao để pha keo một cách thích hợp nhất giúp cho độ bền của lớp bọc phủ bằng vật liệu composite đạt hiệu quả cao và được lâu dài.
  • Phụ thuộc vào diện tích mặt bằng: Tức là bạn cần phải pha vừa đủ lượng keo yêu cầu để có thể ước lượng được lượng cần pha để làm. + Phụ thuộc vào số lượng công nhân để xác định thời gian để pha keo, chia làm mất đợt pha để đảm bảo được độ tốt của keo và mới chứ để lâu quá sẽ làm giảm độ kết dính của keo lên bề mặt.
  • Luôn luôn lưu ý rằng trong quá trình pha không được lẫn các tạp chất vào kể cả là nước nếu không hiệu quả không có mà công sức thì lại vẫn phải bỏ ra.

Bước 3 – Thực Hiện Bọc Phủ Composite Lên Bề Mặt Lớp Thứ Nhất:

Các bạn lăn lớp keo mới pha lên bề mặt mặt mà bạn cần thi công bằng cách lăn đều tay đảm bảo lăn kỹ các góc cạnh, các vị trí lồi lõm cũng phải được phủ keo toàn bộ.

Vật tư chống thấm composite

Bước 4 – Bọc Phủ Lớp Thứ 2: Nhựa Polyester & Sợi Thủy Tinh

Khi lớp keo thứ nhất khô (khoảng 15 phút sau khi phủ lớp thứ nhất), phủ lớp sợi thủy tinh lên bề mặt & thực hiện lăn keo lớp thứ 2

Chống thấm bằng vật liệu composite

Bước 5 – Bọc Phủ Lớp Thứ 3: Nhựa Polyester & Sợi Thủy Tinh

Tương tự như bước 4, các bạn đợi trong vòng 15 phút cho lớp keo thứ 2 kia khô lại sau đó phủ lớp sợi thủy tinh lên bề mặt & thực hiện lăn keo lớp thứ 3

Chống thấm bằng vật liệu composite

Bước 6 – Bọc Phủ Lớp Thứ 4: Nhựa Polyester & Cát

Tương tự như bước 5, các bạn đợi trong vòng 15 phút cho lớp keo thứ 3 kia khô rồi dùng cát sạch để rải lên bên trên bề mặt

Quy trình chống thấm composite

Trên đây là các bước bọc phủ chống thấm composite để đạt hiệu quả tối đa, nhìn chung thì các bước cũng khá là đơn giản nhưng khi thực hiện các bạn luôn cần phải đảm bảo một bề mặt sạch sẽ, không bị nhiễm các tạp chất kể cả khi pha keo cũng vậy. Luôn luôn lưu ý điểm này vì nếu như các bạn làm qua loa thì những tính năng chống nước, chống thấm, chống ăn mòn, … đều trở nên vô nghĩa vì bản thân nó đã có lỗ hổng do các tạp chất tạo ra vì không phải cái gì cũng có thể có khả năng chống chịu tốt như loại vật liệu composite phải không nào?

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.