Keo Epoxy Đổ Mặt Bàn Trong Suốt LRAB312 - Nhựa Epoxy Resin

Keo LRAB312 trong suốt chuyên dụng được Hóa Chất Long Vũ nghiên cứu phát triển để đổ mặt bàn.

Ngoài ra sản phẩm có thể đổ mặt ngọc, làm đồ thủ công, làm bảng tên, minifood, vẽ tranh 3d, làm đá trang sức

Chất liệu trong vắt, không bọt, không vàng, dễ pha chế và sử dụng, dễ dàng pha màu.

Epoxy resin trong suốt LRAB312 khi pha ở dạng lỏng sệt, sau 8h – 10h đông cứng vừa có thể tách khuôn hoặc vẽ và sau 24h đạt độ cứng tuyệt đối
Không dính khuôn và không ăn khuôn

Liên hệ
MÔ TẢ SẢN PHẨM

Sử dụng các loại bàn có bề mặt trong suốt với các hình họa bên dưới đang là xu hướng của rất nhiều gia đình hiện nay. Sở dĩ có xu hướng này ưa chuộng vì các loại bàn này thường có tính thẩm mỹ rất cao. Chúng vừa có thể dùng để làm bàn trà hoặc bàn ăn vừa giúp tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

 

Keo epoxy đổ mặt bàn là gì? 

Bàn đổ keo epoxy vừa đẹp vừa rẻ được tạo nên từ thành phần chính là keo epoxy đổ mặt bàn. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại keo epoxy 2 thành phần A và B có thể sử dụng để tạo mặt bàn. Tỷ lệ các loại keo này thường từ 1:1 đến 3:1 tùy loại.

Các tỷ lệ pha trộn khác nhau sẽ cho ra các loại mặt bàn với độ bóng, mịn và tính chất đàn hồi, hoặc cứng khác nhau. Về màu sắc, chúng thường có màu trong suốt hoặc hơi ngà.

Tuy nhiên trên thị trường do không có 1 quy chuẩn nào về việc này nên tất cả các loại keo epoxy trong suốt có thể đổ mặt bàn đều được gọi là keo epoxy đổ mặt bàn.

Giới thiệu về keo làm mặt bàn của Hóa Chất Long Vũ (LRAB312)

Trong quá trình sản xuất và kinh doanh các loại keo Epoxy phục vụ cho ngành công nghiệp xây dựng và kiến trúc, Hóa Chất Long Vũ nhận thấy nhu cầu về làm mặt bàn bằng keo epoxy là rất lớn.

Tuy nhiên trên thị trường, chưa có 1 loại keo đặc biệt nào phục vụ cho riêng mục đích này cả. Vì vậy phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Hóa Chất Long Vũ đã tập trung vào việc nghiên cứu các tính chất đặc trưng, tỷ lệ pha chế để cho ra đời một dòng sản phẩm keo epoxy đổ mặt bàn chuyên dụng. Sản phẩm được Hóa Chất Long Vũ đặt tên là Keo epoxy đổ mặt bàn trong suốt – Tên tiếng Anh là Crystal Clear LRAB312

Keo Epoxy LRAB312 là gì, loại keo này có đặc tính vật lý như thế nào, được ứng dụng ra sao. Tất cả những thông tin và ứng dụng của loại keo này sẽ có trong bài viết.

Đặc biệt, bạn có thể tự mình làm sáng tạo làm ra các mặt bàn loại này bằng cách sử dụng keo Epoxy Resin rất đơn giản. Trong bài viết dưới đây,Hóa Chất Long Vũ sẽ giới thiệu về loại keo này và hướng dẫn cách làm bàn với keo Epoxy Resin cực đơn giản ngay tại nhà.

Đặc điểm keo Epoxy đổ mặt bàn trong suốt – Crystal Clear LRAB312

 • Là loại keo epoxy resin trong suốt chuyên dùng để đổ mặt bàn.
 • Ngoài ra sản phẩm cũng có thể đổ mặt ngọc hoặc làm đồ thủ công, làm bảng tên, minifood, vẽ tranh 3d, làm đá trang sức,
 • Chất liệu trong vắt, không bọt, không vàng, dễ pha chế và sử dụng, dễ dàng pha màu.
 • Sản phẩm epoxy resin trong suốt LRAB312 khi pha ở dạng lỏng sệt, sau 8h – 10h đông cứng vừa có thể tách khuôn hoặc vẽ và sau 24h đạt độ cứng tuyệt đối
 • Không dính khuôn và không ăn khuôn, chống vàng và tia UV
 • Nhựa gồm hai thành phần keo trong suốt và đóng rắn (chất xúc tác). Pha theo tỉ lệ 3:1. Ba phần nhựa (keo) pha 1 phần xúc tác (chất đóng rắn).Ví dụ : 300ml nhựa sẽ pha với 100ml xúc tác. Khi pha trộn hai thành phần lại khuấy nhẹ và đều đến khi hỗn hợp trong vắt và đồng nhất thì có thể rót ra khuôn.

keo epoxy đổ mặt bàn

Thành phần keo epoxy làm mặt bàn LRAB312

Phần A: Nhựa Epoxy (hay keo resin epoxy)

Nhựa Epoxy pha chế trong keo LRAB312 là một dạng dung dịch lỏng có màu trong suốt, loãng. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại epoxy trong suốt khác nhau.  Để tìm ra loại hóa chất cho pha chế keo LRAB312 Hóa Chất Long Vũ đã nghiên cứu và thử nghiệm tinh chỉnh về công thức sản xuất để phù hợp từng ứng dụng cụ thể là đổ mặt bàn.

Keo epoxy trong LRAB312 mang đặc trưng cung của epoxy resin trong suốt. Điểm khác biệt là chúng được điều chế cho trong ứng dụng đổ mặt bàn nên Hóa Chất Long Vũ tinh chế có độ nhớt thấp (loãng) & chậm khô cứng giúp khả năng thoát bọt tốt.

 

Phần B: Xúc tác đóng rắn (Hardener)

Xúc tác đóng rắn này cũng có rất nhiều loại khác nhau như Polymides, Aliphatic amines, ketanmines…  Mỗi loại có một đặc tính và cho những ứng dụng cụ thế khác biệt. Xúc tác đóng rắn trong keo LRAB312 ứng dụng trong đổ mặt bàn gỗ resin có độ nhớt thấp, trong suốt & chậm khô.

Vì tính chịu lực tốt và đặc tính không bị co do thay đổi thời tiết, Epoxy Resin thường được sử dụng để đúc mẫu hoặc tạo lớp phủ bề mặt bảo vệ, chống mài mòn hoặc sử dụng để pha chế tạo ra các sản phẩm như sơn chống thấm, sơn phủ vỏ tàu, ôtô và keo dán….

Môi trường thi công

 • Chai đựng keo LRAB312 cần giữ sạch sẽ, khô ráo. Trộn A & B theo đúng tỉ lệ trọng lượng 3A:1B theo hướng dẫn. Trộn đều dọc theo thành cốc trộn và theo chiều kim đồng hồ và sử dụng sau 3-5 phút.
 • Trộn vừa đủ dùng trong thời gian thi công, tránh lãng phí. Khi nhiệt độ dưới 15 độ C, vui lòng làm ấm lại keo A ở nhiệt độ 30 độ C để dễ thao tác. Vì keo sẽ đặc lại khi ở nhiệt độ thấp. Đóng nắp kín sau khi dùng, tránh keo hỏng do hút ẩm.
 • Khi độ ẩm môi trường trên 85%, bề mặt đóng rắn dễ hút ẩm trong không khí tạo thành lớp sương trắng. Do đó, khi độ ẩm cao thì không thích hợp để đóng rắn ở nhiệt độ phòng, đề nghị dùng nhiệt để đóng rắn.
 • Bề mặt khuôn mẫu, vật liệu phải được làm sạch bụi bẩn, đảm bảo khô ráo.

Hướng dẫn cách làm mặt bàn bằng keo epoxy LRAB312

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

 • Gỗ: Bạn nên tìm mua các loại gỗ có vân đẹp, hình dạng phù hợp thiết kế sản phẩm mong muốn.
 • Keo Epoxy Resin: Bạn nên chuẩn bị sẵn 2 hộp keo A và B của LRAB312
 • Màu pha: Bạn có thể chọn mua các loại tinh màu dùng để pha resin, bột màu nhũ (tạo các hiệu ứng ánh kim rất đẹp & sang trọng), bột màu dạ quang (nên dùng để pha màu vẽ tạo điểm nhấn khi vào tối),…
 • Nguyên vật liệu tạo khuôn: Tấm alu, Keo Silicon Apolo, tape,…
 • Nhám & Lơ đánh bóng:
  • Nhám nên loại nhám đĩa từ số nhỏ đến độ hạt P3000, P5000
  • Dung dịch đánh bóng: Có thể dùng của 3M hoặc của Farecla

 

Bước 2: Tạo khuôn

Tùy theo ý tưởng sáng tạo của bạn, vì epoxy LRAB312 là dạng keo lỏng. Bạn sẽ cần tạo khuôn thật chính xác và cố định chắc chắn trước khi đổ keo.

Hóa Chất Long Vũ cũng có một số loại khuôn silicon bán sẵn cho tiện sử dụng. Nhưng nếu có sẵn, hoặc muốn sáng tạo bạn cũng có thể tự làm khuôn cho mình bằng bất cứ thứ gì có thể tạo hình được.

Trong ứng dụng đổ mặt bàn bằng keo resin epoxy, khuôn thường làm từ các tấm alu hoặc dán tape để thuận tiện cho việc tháo khuôn và tái sử dụng. Bạn cũng có thể dùng thêm keo silicone để chít các khe hở, giúp keo không bị chảy ra ngoài.

Khuôn đổ bàn resin

Bước 3: Pha keo

Pha keo theo đúng tỉ lệ hướng dẫn của sản phẩm (tỉ lệ thường thấy trên thị trường hiện tại 3A:1B). Khuấy nhẹ nhàng từ 3 đến 5 phút cho keo và chất đóng rắn trộn lẫn.

Khi hỗn hợp đều sẽ có màu đồng nhất. Để yên khoảng 5 đến 10 phút cho bong bóng nổi bớt lên. Có thể dùng khò nóng để xử lý bọt.

Bước 4: Đổ keo

Đổ nhẹ nhàng vào khuôn, để keo tràn tự nhiên không nên tác động mạnh sẽ tạo bọt khí. Không nạo vét keo trong ca pha để thêm vào vì có thể nhiều góc keo chưa tan hết hoặc nhiều bọt khí. Nếu trong khuôn có vật thể tạo bố cục thì cần chú ý nhẹ nhàng khéo léo để không bị dịch chuyển khi keo tràn qua.

Để yên từ 8-10h cho keo khô bề mặt. Tùy theo loại keo và dung tích và thời gian đông cứng cũng khác nhau theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Có thể dùng nhiệt (đèn sấy) để xử lý bọt.

Nếu bạn đổ dày có thể chia thành nhiều lớp, mỗi lớp cách nhau 8-10h (khi keo bắt đầu khô bề mặt).

Bước 5: Tháo khuôn và đánh bóng 

Tùy theo loại thành phẩm, độ chi tiết mà ta có thể dùng máy cắt, máy mài, máy đánh bóng. Hay có thể sử dụng giấy nhám các loại từ thô đến mịn để cắt, mài, tạo hình và đánh bóng thành phẩm cuối cùng.

Đổ mặt bàn

Chú ý khi pha keo epoxy đổ mặt bàn LRAB312

Lưu ý:

 • Sử dụng cân tiểu ly hoặc cốc chia vạch để đong đúng tỉ lệ.
 • Khi pha màu vào nhựa phải pha trước khi cho xúc tác vào
 • Nếu đổ nhiều lớp nên pha màu 1 lần vào chất A & trộn một phần với chất B để đổ từng lớp. .Điều này giúp chúng ta không phải pha màu nhiều lần gây ra màu không đồng nhất giữa các lớp
 • Khuấy nhẹ để khi hỗn hợp trong vắt như nước (nếu không pha màu). Khi rót nhựa ra không vét thành cốc vì thành cốc có nhiều nhựa chưa tan hết.
 • Có thể trộn nhựa cứng và nhựa dẻo để ra thành phẩm trong hơn và có độ cứng và dẻo vừa ý.
 • Luôn luôn sử dụng găng tay và khẩu trang khi pha keo epoxy resin

Cảnh báo:

 1. Môi trường thi công nên thoáng khí và tránh xa ngọn lửa. Đậy kín nắp sau khi sử dụng.
 2. Tránh để keo tiếp xúc với da và mắt. Nếu tiếp xúc với da, rửa bằng xà phòng và nước sạch. Nếu không cẩn thận chạm vào mắt, hãy dùng nước trong để rửa và đến gặp bác sĩ ngay lập tức.
 3. Nếu có hiện tượng phân tầng khi keo để lâu không dùng. Vui lòng khuấy đều trước khi dùng, nó không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
 4. Bảo quản nghiêm ngặt tránh trẻ em chạm vào và cho vào miệng.
 5. Vui lòng dùng thử để tránh những sai sót khi sử dụng trước khi ứng dụng (thi công).

epoxy resin

Một số lỗi thường gặp khi pha keo epoxy resin làm mặt bàn

– Khuấy chưa tan hết nhựa: khuấy chưa tan hết nhựa vào dung môi dẫn đến hỗn hợp sinh nhiệt nhiều, khi đông bề mặt không láng hoặc khó đông
– Cho quá ít xúc tác: Nhựa không đông hoặc mất hơn 24h mới có thể đông được, thời gian nhựa đông nếu pha đúng tỉ lệ là từ 8-10h
– Cho quá nhiều xúc tác: Nhựa sinh khí nhiều do xúc tác nóng lên

epoxy đổ bàn

Cách bảo quản keo epoxy đổ mặt bàn LRAB312

 • Bảo quản nơi kín gió, khô ráo & tránh ánh nắng. Nhiệt độ bảo quản lý tưởng ở 25 độ C.
 • Thời hạn dùng là 6 tháng kể từ này xuất xưởng. Nếu quá thời hạn này, vui lòng kiểm thử lại sản phẩm trước khi ứng dụng.

 

Báo giá keo epoxy và nơi mua keo epoxy LRAB312

Keo epoxy đổ mặt bàn trong suốt LRAB312 của Hóa chất Long Vũ có giá bán rất hấp dẫn trên thị trường. Công ty chúng tôi hiện đang cung cấp sản phẩm lẻ trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada hay tiki hoặc trang bán lẻ Longvuresin.com

Nếu bạn có nhu cầu mua keo epoxy LRAB312 số lượng lớn với giá sỉ vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh của Hóa Chất Long Vũ để có tốt nhất trên thị trường. Thông tin liên hệ như sau:

CÔNG TY TNHH HÓA CHẤT LONG VŨ

 

Một số sản phẩm Keo Epoxy liên quan khác:

 

Hóa Chất Long Vũ

CÔNG TY TNHH HÓA CHẤT LONG VŨ Đơn vị nhập khẩu và phân phối thực phẩm, nguyên pha chế đồ uống, máy và thiết bị chất lượng cao.
 • 👉 Keo Epoxy resin trong suốt
 • 👉 Keo ab hai thành phần
 • 👉 Nhựa Composite, Polyester Resin
 • 👉 Silicone Đổ Khuôn
 • 👉 Keo E44 – Hải Thuyền
 • 👉 Keo 502, keo sữa, bột trám trét.
 • 👉 Bột màu nhũ ngành sơn, mực in, trang trí
 • 👉 Bột dạ quang
 • 👉 Tinh màu pha Epoxy, Nhựa composites
 • 👉 Phụ kiện sử dụng để chế tác các loại bàn gỗ epoxy, làm các sản phẩm handmade, crafts, vòng tay resin, nhẫn, vẽ cá 3D,..

Với tiêu chí luôn mong muốn được phục vụ Quý khách hàng, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Quý khách để đôi bên có thể hợp tác lâu dài và cùng có lợi. “Chất lượng tốt, giá cả còn tốt hơn” luôn là mục tiêu để chúng tôi hướng tới khách hàng. Quý khách sẽ luôn cảm thấy hài lòng, an tâm với chất lượng, giá cả sản phẩm, cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp của chúng tôi…

Chúng tôi xin gởi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến quý khách hàng đã quan tâm, tin tưởng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng, hướng tới mục tiêu phát tiển bên vững, chú trọng xây dựng  chính sách  chăm sóc khách hàng, mang lại những ưu đãi có giá trị thiết thực để luôn làm hài lòng khách hàng ở mức cao nhất nhằm đáp lại tình cảm và sự tin yêu của Quý khách. Chúng tôi cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và tín nhiệm của Quý khách.

 
Đăng ký tư vấn ngay Gọi Hotline ngay Chat Zalo với chúng tôi Chat Facebook với chúng tôi Đăng ký tư vấn ngay Gọi Hotline ngay Chat Zalo với chúng tôi Chat Facebook với chúng tôi
mail
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY
icon
icon